Dửng dưng trước nỗi đau của đồng loại là tội ác!

(STVN). Những ngày này, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đang hướng về miền Trung - nơi đồng bào đang gồng mình chống chọi với lũ dữ. Vậy mà, trên trang facebook cá nhân và một số trang mạng xã hội có người đã miệt thị những người đi làm từ thiện, chia sẻ khó khăn với cộng đồng là “đi làm màu”...

Ảnh minh họa (nguồn internet).

Những ngày này, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đang hướng về miền Trung - nơi đồng bào đang gồng mình chống chọi với lũ dữ; nơi lực lượng cứu hộ đang dầm mình trong mưa bão, vượt qua thác lũ, vượt qua hiểm nguy để cứu dân ra khỏi vùng lũ dữ; để tìm kiếm những người bị vùi lấp. Tổn thất do trận “đại hồng thủy” này quá lớn! Nhân dân cả nước, nhất là những người mẹ, người vợ, người con và đồng đội của những người lính đã hi sinh vì dân đang chịu nỗi đau thấu trời! Người dân cả nước đang hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực và cao đẹp để giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt.

Vậy mà, trên trang facebook cá nhân và một số trang mạng xã hội có kẻ đã miệt thị những người đi làm từ thiện là “đi làm màu”. Tàn nhẫn hơn, có kẻ còn phán xét sự hi sinh của những người lính cứu hộ rồi lớn tiếng chê trách, thậm chí thóa mạ những người đã ngã xuống bằng lời lẽ thô lỗ, ngông cuồng, khinh bạc mà chúng tôi không dám nêu nguyên văn ở đây. Trên tài khoản thanh son nguyen, đăng bài “THỦY ĐIỆN RÀO TRĂNG “cháy nhà ra mặt chuột”, trong đó, người này “phán”: “Chúng ta cũng cần tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề: Một vị tướng cầm quân đi cứu nạn, chưa kịp tới “chiến trường”, chỉ trên đường “hành quân” đã gây thêm tai nạn khủng khiếp và bản thân cũng bị tử nạn. Lý do tử nạn hết sức ngớ ngẩn... Trong mưa bão, chỉ có.... mới dừng chân trong đường tụ thủy...”

Đáng tiếc, bài viết trên cũng được một số bạn đọc đồng tình, rồi qua đó, khoe mẽ kiến thức của mình và đưa nhiều thông tin sai lệch về những người đã dũng cảm hi sinh vì dân.

Xin hỏi, trong những ngày mưa bão, lở đất, người dân bị vùi lấp, tác giả thanh son nguyen và những người cổ súy cho ông ta có có mặt ở hiện trường không? Có chứng kiến diễn biến bất thường của thời tiết; có hiểu biết về địa hình, hệ thống giao thông....nơi xảy ra sự cố không  mà vội “phán” “như đúng rồi” vậy!.

Rồi đây, công tác phòng chống thiên tai sẽ được các ngành, các địa phương tổng kết, đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, nhưng không phải lúc này! Lúc này, những người lính cứu hộ đang nhanh chóng cứu dân, nhanh chóng tìm người bị vùi lấp, bị mất tích. Mọi người dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đang nhanh chóng cứu trợ đồng bào miền Trung! thanh sơn nguyen và những người cổ súy cho ông, nếu không đóng góp gì cho đồng bào, hãy đứng sang một bên. Xin ông và mọi người đừng xúc phạm tới sự hi sinh cao cả của những người lính. Xin đừng xúc phạm tới tình “tương thân tương ái” của đồng bào - truyền thống tốt đẹp đã tạo nên sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc. Ai đó nói, dửng dưng trước nỗi đau của đồng loại đã là tội ác. Việc làm của ông và những kẻ như ông là trái với truyền thống đạo lí tốt đẹp của người Việt Nam - đáng lên án!

Cao Thâm

http://doanhnghiephoinhap.vn/dung-dung-truoc-noi-dau-cua-dong-loai-la-toi-ac.html

Gửi bình luận