Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng

Cuốn sách TÔI PHẢI SỐNG mà bạn mình – Dư Phương Liên – cô gái có nụ cười trong vắt tuổi 20 và một giọng văn duyên dáng đậm chất áo lụa Hà Đông. Bạn kể chuyện đời mình, con thuyền số phận vượt qua biết bao ghềnh thác, bị bệnh tật hành hạ suốt 14 năm...


“Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng

Trổ hoa vàng dọc suối để ong bay”

(Thơ Phạm Tiến Duật)

Một cuốn sách khi đọc xong đọng lại trong đầu bạn điều gì? Chắc hẳn đó là những rung động, cảm xúc mạnh mẽ tác động đến tâm trí bạn mà mọi người vẫn quen gọi là BÀI HỌC CUỘC SỐNG.

Chúng ta quan niệm về hạnh phúc luôn song hành cũng vật chất sung túc đủ đầy, lúc ấy mới tính đếm đến tinh thần. Nhưng bạn ơi, bánh mỳ và hoa hồng vẫn phải song đôi mới khiến vị đời không nhạt nhẽo!

Cuốn sách TÔI PHẢI SỐNG mà bạn mình – Dư Phương Liên – cô gái có nụ cười trong vắt tuổi 20 và một giọng văn duyên dáng đậm chất áo lụa Hà Đông. Bạn kể chuyện đời mình, con thuyền số phận vượt qua biết bao ghềnh thác, bị bệnh tật hành hạ suốt 14 năm. Bạn đã nỗ lực mỗi phút giây để giành giật lại sự sống, với mong ước mình được làm việc, được tự tay chăm sóc dạy dỗ con trai, nấu một bữa cơm ngon và đi chơi cùng gia đình, bè bạn.

Sống như những đóa hoa luôn hướng về phía mặt trời!

Sách hay! Khi đọc bạn sẽ thấy trong những khoảng đời tăm tối nhất, Liên vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Quan trọng nhất, bạn có thể sực tỉnh mà nhận ra rằng: Hạnh phúc không phải thứ gì cao siêu, khó với. Hạnh phúc quanh ta và hạnh phúc thật gần gũi, giản dị!

Nguyễn Loan

Bình luận

  1. aygrueFU
    KFfunsRzhodg

    OjGsrzHkmgA

Gửi bình luận